WOLF Co-Working Space

Categories: NEWS&BLOGS

เบื่อไหม!!! กับการอยู่ในออฟฟิตเดิมๆ ห้องสี่เหลี่ยม เจอคนหน้าเดิมๆ ทำไมไม่ลองมารู้จักอะไรใหม่ๆที่ Co-working space กันมั่งละ หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าที่นี่ทำอะไรได้บ้างงั้นต้องบอกเลยว่า Co-working space เนี่ยเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก และยังเพรียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และสิ่งต่างๆที่คนทำงานอย่างเราจำเป็นต้องใช้อีกด้วย และเมื่อพูดถึง Co-working space ของประเทศไทยเราเอาจริงๆก็ไม่น้อยหน้าประเทศอื่นกันเลยทีเดียวนะไม่ว่าจะเป็นสถานที่กินลมชมวิวอย่างเชียงใหม่หรือเมืองแสงสีเสียงอย่างกรุงเทพมหานคร หรือจะเป็นจังหวัดที่กินลมทะเลได้เต็มๆอย่างภูเก็ตก็ล้วนเต็มไปด้วย Co-working Space ที่เราสามารถไปนั่งทำงานชิลๆได้ แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณรู้จักเจ้า Co-working Space ดีแล้วเนี่ย คุณอาจจะยังรู้ไม่ลึกพอก็เป็นไปได้นะว่าที่นี่แท้จริงแล้วมันทำอะไรได้อีกบ้าง
ก่อนอื่นผมขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นที่ที่ผู้คนมาทำงานซะส่วนมากเพราะเขามีพร้อมตั้งแต่ปลั๊กไฟไปจนถึง High Speed Internet ที่จำเป็นสุดๆสำหรับคนทำงานแต่ว่า!…ถ้าใครอยากจะไปเล่นเอ็นจอยหรือไปถ่ายรูปสวยๆก็ไม่ว่ากันนะครับ เอาเป็นว่าไม่โม้มากละมาฟังกันเลยดีกว่าว่าที่เหล่านี้ทำอะไรได้บ้าง

meeting venue , coworking spce , co working space sathorn , co working space , working space bangkok , bts , co working space bts ,coworking space thailand

มานั่งทำงานนอกบ้านชิลๆ

หลายคนอาจคิดว่าทำงานที่บ้านก็ดีอยู่แล้ว ทำไมต้องออกมาเสียเงินกับ space เหล่านี้ด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าที่ที่ว่านี้ล้วนส่งผลดีต่อการทำงานของคุณเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการโฟกัสหรือมีสมาธิในการทำงานเพราะส่วนมากพื้นที่จะมีความเงียบสงบส่วนเรื่องบรรยากาศก็บอกได้เลยว่าเขาดีไซน์มาเหมาะกับการทำงานแน่นอน นอกจากนี้คุณยังสามารถพบปะผู้คนใหม่ๆหรือบางทีคุณอาจจะเจอคนที่ทำสายงานเดียวกันได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนความคิดหรือไอเดียใหม่ๆได้อีกด้วย แล้วยังได้เพื่อนเพิ่มมากขึ้นด้วยนะครับถ้าคุณได้มานั่งทำงานที่ Co-working spaceกับเพื่อนหรือคนอื่นๆและเห็นเขาตั้งใจกันเนี่ยคุณจะรู้สึกหึกเหิมและอยากทำงานมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ

SKY LINE

ประชุมหรือสัมมนาก็เพอร์เฟคไปหมด

ลองคิดภาพตามกันนะคุณนั่งอยู่ในออฟฟิตเดิมๆ บรรยากาศคุ้นเคยทุกวันไม่เบื่อหรอครับ การที่เราอยู่กับอะไรเดิมๆอาจจะมีผลกระทบต่อการทำงานของคุณในหลายๆด้านก็เป็นไปได้ ทั้งความคิดหรือเรื่องอารมณ์ในการทำงานจะไม่ดีกว่าหรอ ถ้าคุณเลือกที่ออกไปนอกสถานที่หรือที่ใหม่ๆบ้างหากิจกรรมทำกับเพื่อนร่วมงานบ้างเพื่อกระชับมิตรความสัมพันธ์ของพวกคุณให้แน่นแฟ้นขึ้น และยังได้สนุกไปกับการทำงานมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยนะครับ ถ้าคุณมาใช้ห้องประชุม เขาก็จะมีให้เลือกหลายรูปแบบแต่ละ Co-working space จะไม่เหมือนกัน คุณอาจเลือกห้องได้ว่าจะใช้เป็นห้องประชุมแบบปิด(private) หรือแบบเปิด(shared space) ถ้าใช้เป็นแบบปิดก็จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ส่วนเรื่องอุปกรณ์ในการประชุม บอกได้เลยว่าครบ! ไม่ว่าจะเป็นทีวี โปรเจ็คเตอร์ เครื่องเสียง ไมโครโฟน หรือแม้กระทั่งไวท์บอร์ดใหญ่ๆ มันจะเพียบพร้อมไปไหนกันเนี่ย!!

CAVE ROOM

เวิร์คช็อป

Co-working space ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหาพื้นที่หรือทำเลดีดีในการทำเวิคร์ช็อปหรือจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมในรูปแบบไหนก็จัดได้แต่ก็ต้องถามเขาก่อนว่าอนุญาติไหมตามรูปแบบที่คุณขอเพราะแต่ละที่ก็มีกฎเกณฑ์ที่ไม่เหมือนกันการทำเวิร์คช็อปจะจัดเล็กหรือจัดใหญ่ก็ได้หมดครับ พื้นที่ส่วนใหญ่จะจุคนได้ไม่เกิน 20 – 50 คน แต่สำหรับบางที่สามารถจุได้ถึง 100 คน แล้วแต่ลูกค้าต้องการจะใช้ในรูปแบบไหน

meeting venue , coworking spce , co working space sathorn , co working space , working space bangkok , bts , co working space bts ,coworking space thailand , Office rent , จัดสัมมนา , coworking space ในกรุงเทพ , coworking space silom

18555933_1930496950552808_3704038745738145298_n

ออฟฟิต

สำหรับคนที่มีบริษัทแล้วยังไม่มีออฟฟิตหรือต้องการหาเช่าออฟฟิตระยะสั้นนี่เลยทางเลือกดีดีสำหรับคุณ การเช่าพื้นที่ในCo-working space นี้สามารถช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายหลายๆอย่างได้แถมยังสะดวกสบายต่อการทำงานเป็นอย่างมากเพราะมีโต๊ะเก้าอี้ให้คุณพร้อมแค่เช่าแล้วเข้าใช้เท่านั้นฟินไปอีกระยะเวลาคุณก็เลือกได้หลายรูปแบบนะไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาวหรือจะเป็นรายปี

PRIVATE OFFICE

แกลเลอรี่หรือถ่ายงาน

คงไม่เคยรู้มาก่อนสินะครับว่า Co-working space ยังสามารถจัดทำเป็นแกลเลอรี่ได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมือโปรก็มาใช้พื้นที่ได้หมดเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่จะกว้างและโปร่งสบายจนสามารถจัดเรียงโต๊ะได้ตามรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ เพราะฉะนั้นการที่จะจัดแกลเลอรี่ใน Co-working space นี่ก็ไม่ยากเลย แถมนะบรรยากาศก็ชวนผ่อนคลายอีกซะด้วยส่วนเรื่องถ่ายงาน สำหรับคนที่ต้องการมุมสวยๆไว้ถ่ายทำงานของตัวเองหรือบริษัท ที่co-working space ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากเพราะมุมแต่ละมุมนี่ไม่เหมือนกันและหลากหลายมาก ที่เดียวถ่ายได้หลายรูปแบบเลยนะ

17799090_1907394212863082_402334538148582442_n

TYL_2759

มุมนั่งเล่น

ทำงานเหนื่อยๆมีมุมให้นอนเล่นพักผ่อนคงเป็นอะไรที่ดีที่สุดสำหรับคนทำงานหรือจะเรียกว่าสวรรค์เลยก็ว่าได้ Co-working space ส่วนมากจะมีมุมหรือโซนที่ทำมาให้ลูกค้าได้นั่งเล่นและพักผ่อนโดยเฉพาะ คุณจะนั่งจิบกาแฟร้อนๆอ่านหนังสือเพลินๆหรืองีบผ่อนคลายพักสายตาสักแป๊ปก็ยังได้สำหรับ Co-working space บางที่จะมีโซนออกกำลังกายในร่มอยู่ด้วย อย่างเช่นตีปิงปองหรือโยคะอะไรแบบนี้เป็นต้นหรือจะเป็นเกมส์โซนที่ถูกใจเด็กวัยรุ่น อย่างการเล่นบอร์ดเกมกับเพื่อนๆหรือจะเป็นเกมเล็กเกมน้อยอีกมากมายที่มีไว้ให้เอ็นจอยยามเครียดได้ เอาเป็นว่าโซนนี้ถูกใจทุกคนแน่นอนครับ

17201071_1894515894150914_1298257246132157324_n

17362563_1897847643817739_62362375603918161_n

coworking Bangkok, Co working space Bangkok

MORE STORIES

WHERE TO FIND US?

 

 

WOLFWORK

32/6 Surasak Rd. Silom Bangrak
Bangkok 10500

9.00 am. - 8.00 pm. Mon - Sat

+66(0)2 236 7040 wolf@wolfwork.co
×